The Somali – Hoang d, qu phi
Somali l một ch mo rất hấp dẫn để chng ta ngắm nhn. N được sinh ra một cch lạ kỳ giống như một ch co nhỏ cng với đi tai lớn, khun mặt như được đeo mặt nạ, diềm cổ đầy đặn v chiếc đui bng x. Somali hoang d v ci nhn hoang d của n ngay lập tức li cuốn được người khc.
Somali l giống mo thng minh v trong khi hoạt động, chng c tiếng ku nhẹ nhng, thường l t ồn o. Chng giao tiếp với những người trong gia đnh qua những ci chuồng mềm v chng c tiếng rn rất quyến rũ. Somali c tnh hướng ngoại v rất gần gũi. Cng với sự say m cuộc sống, chng rất thch chơi đa, được chui rc, được vuốt ve v lớn ln trong tnh thương của con người. Somali thường “bng nổ năng lượng” vi lần một ngy, vo thời gian đ chng sẽ lẻn ra khỏi nh v nhảy vo khng trung. Chng tung những tri bng v đồ chơi ln khng, rồi lại nhặt về v chơi lần nữa. Ci đui v đi tai cong, Somali sẽ chạy sang một pha như một ch khỉ v cầm nắm đồ vật, thức ăn như cch loi khỉ vẫn lm. Chng rất giỏi trong việc vi vĩnh v li ko, đi khi Somali cn che dấu những b mật của chng bn trong cc khu vực nh ở. Nhiều ch mo Somali cn c thể mở được vi nước v chng rất thch nghịch nước.
Somali rất cn đối, những con từ cỡ trung đến cỡ lớn đều pht triển cơ bắp rất săn chắc. Cơ thể chng di vừa phải v v cng duyn dng, cng với một chiều di trung bnh mềm mại cn l bộ lng mượt m đi hỏi chng ta phải chải chuốt từng cht một. Lng của Somali thường di từ 1 đến 3 inch cng với những lng mao chỉ di hơn vai một cht. Đui của Somali rất mềm mịn v dầy, cn bn chn th c những chm lng nhỏ giữa những ngn chn xinh. Chng c đi mặt giống như những quả hạnh nhn, đủ mu từ mu xanh l mạnh mẽ cho đến mu đồng sang trọng. Lng của Somali c từ 4 đến 20 vệt mu trn mỗi sợi lng. Bộ lng lốm đốm che phủ ch mo với sự phối mu hi ha trn mặt dưới lng của chng. Chng được cng nhận với bốn mu lng: Hung đỏ, đỏ, xanh da trời v nu vng.
Mỗi lứa, Somali thường đẻ từ 3 đến 4 ch mo con, chng pht triển rất chậm chạp. Kch thước thật m chng đạt được l khi Somali được khoảng 18 thng tuổi.

Cc chủ đề mới nhất cng loại: